3 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019

Bên cạnh đào, mai thì còn có nhiều loại hoa tươi khác như hoa hồng, hoa cúc, lay ơn, đồng tiền…được các gia đình yêu thích trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

1.Hoa lan

Hoa lan là loài hoa đẹp và giá thành khá cao nên trước đây ít được trưng trong các gia đình Việt. Những năm gần đây đời sống người dân được nâng cao và hoa lan xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là trong những ngày Tết. Theo người Hy Lạp cổ đại, hoa lan dùng để vinh danh những anh hùng, sau này nó có ý nghĩa của sự sang trọng, cao quý. Chưng hoa lan ngày Tết gia đình bạn sẽ có niềm hi vọng vào sự phát tài, yên vui, vạn sự như ý.

hoa-tuoi-dep-ngay-tet-2

2.Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn có tên gọi khác là hoa dơn hay hoa lan kiếm. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi. Hoa lay ơn được cho là loài hoa tốt đẹp, có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mỗi màu hoa lay ơn lại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ hoa lay ơn đỏ thể hiện cho tình yêu say đắm; lay ơn trắng có ý nghĩa là tình bạn cao cả, tình yêu; lay ơn hồng phớt biểu tượng cho sự ngưỡng mộ; lay ơn hồng thẫm mang ý nghĩa là lòng biết ơn hay tình yêu nồng cháy là ý nghĩa của hoa lay hơn cam.

hoa-tuoi-dep-ngay-tet-3

3.Hoa đồng tiền

Loài hoa chưng Tết này ngay từ cái tên đã nói lên ý nghĩa của mình. Chưng hoa đồng tiền vào ngày Tết sẽ giúp bạn có một năm sung túc, phát lộc phát tài, làm ăn suôn sẻ thuận lợi, tiền bạc dư dả.

Ngoài ra, ý nghĩa của hoa đồng tiền còn phụ thuộc vào từng màu sắc. Ví dụ, hoa đồng tiền hồng có ý nghĩa khích lệ, ca ngợi; đồng tiền trắng có ý nghĩa thuần khiết, trong sáng; đồng tiền vàng là hạnh phúc niềm vui hay đồng tiền đỏ chính là thể hiện tình yêu chân chính.

Trên đây là gợi ý 3 loại hoa trưng tết. Để có thể một không gian đẹp thì ngoài hoa ra phụ kiện đi kèm cũng có ý nghĩa vô cùng đó là kệ trang trí chậu cây. Nếu các bạn có nhu cầu trang trí hoặc trưng hoa bằng kệ thì liên hệ qua số Hotline: 0973.202.351